Kitchen Tips
Kitchen Tips :
उन्हाळ्यात अन्न टिकवण्यासाठी काय घ्यावी काळजी ?
👉 अन्न नेहमी हवाबंद डब्यातच साठवून ठेवा. उष्णता, हवा आणि दमटपणापासून अन्न दूर ठेवा.
👉 न चिरलेल्या भाज्या उघड्यावर ठेवल्यास त्यातली पोषकद्रव्ये, महत्त्वाची जीवनसत्त्वे नष्ट होतात. परिणामी भाज्या फ्रिजमध्ये ठेवताना हवाबंद डब्यात ठेवा.
👉 शिजवलेले मांस हवाबंद डब्यात ठेवल्यास चार ते पाच दिवस फ्रिजमध्ये अगदी सहज टिकतं.
👉 कच्च मांस साठवायचं असेल तर ते हवाबंद डब्यात घालून फ्रिजरमध्ये ठेवा. शिजवण्याआधी काही काळ फ्रिजबाहेर काढून ठेवा.
👉 उन्हाळ्यात फळं लवकर खराब होतात. त्यामुळे ती न धुता फ्रिजमध्ये ठेवा. तीन ते चार दिवस अगदी सहज टिकतील.
👉 उरलेला ब्रेड खराब होऊ नये यासाठी हवाबंद डब्यात फ्रिझरमध्ये ठेवा. खाण्याच्या १५ मिनिटे आधी तो बाहेर काढून ठेवा. ओव्हनमध्ये गरम केल्यास ब्रेड छान लुसलुशीत होईल.
👉 ताजे मासे एखादा-दुसरा दिवस फ्रिजमध्ये टिकतात. मासे जास्त काळ साठवून ठेवायचे असतील तर हवाबंद डब्यातच ठेवा.
👉 आंब्यांचा मौसम सुरू होत आहे. आंब्याचा रस काढून हवाबंद डब्यात साठवून ठेवा. हा रस अगदी कधीही काढून खाता येईल.
इतर काही महत्वाच्या टिप्स
👉 भेंडीची भाजी करताना त्यात दही घातल्याने भाजी चिकट होत नाही
👉 जास्त लिंबाच्या रसासाठी पाच ते दहा मिनिटं लिंबू कोमट पाण्यात भिजवावं.
👉 सुकं खोबरं तुरडाळीत ठेवलं तर खराब होत नाही
👉 फळभाज्या मऊ किंवा शिळ्या झाल्यास रात्रभर मिठाच्या पाण्यात घालून ठेवल्याने टवटवीत होतात.
👉 शेंगदाणे भाजून झाल्यावर त्यात मीठ टाकल्याने साल लवकर निघतात.
👉 साखर मुंग्यांपासून सुरक्षित ठेवण्यासाठी त्यात चार ते पाच लवंग ठेवाव्यात.
👉 भजीच्या पीठामध्ये मक्याचं पीठ घातल्याने भजी कुरकुरीत होतात.
👉 कच्ची केळी ठंड पाण्यात ठेवल्याने आठवडाभर टवटवीत राहतात.
👉तांदूळ पाण्यात भिजवून ठेवला तर तांदळाचा दाणा मोकळा आणि मोठा होतो.
👉 भाज्यांमध्ये मीठ शेवटी घातल्यास भाजीतलं मीठ टिकून राहतं.
👉 तुरीच्या डाळीत हिंग ठेवल्यास हिंगाचा वास टिकून राहतो.
👉 डाळ किंवा तांदळामध्ये कडूनिंब घातल्यास त्याला किड लागत नाही.
👉 चिमटीभर हळद बटाट्यांमध्ये घातल्यास ते लवकर उकडतात.
👉 पुऱ्यांच्या कणकेत साखर घातली तर पुऱ्या बराच वेळ फुगलेल्या राहतात.
👉 लिंबाच्या रसाचे डाग घालवण्यासाठी त्यावर आल्याचा तुकडा घासावा.
👉 पालेभाज्या सुकल्यावर पाण्यात व्हिनेगर किंवा लिंबाचा रस घालून ठेवल्यास भाज्या ताज्या होतात.
👉 कोफ्टा किंवा इतर पदार्थ तेलात तळताना थोडं मिठ घालावं. जेणे करून तेल त्या पदार्थात सोसलं जात नाही.
👉 कडुनिंब शिल्लक असल्यास तो तळून डब्यात भरून ठेवल्याने जास्त काळ टिकतो.
Comments
Post a Comment