๐น เคฅंเคกाเค ๐น Recipe
😋 Recipe🌴
🍹 थंडाई🍹
*थंडाई*- ‘थंडाई’ हे एक असं थंडपेय आहे जे बदाम, वेलची, केशर, डांगराच्या बीया, गुलाबाच्या पाकळ्या वगैरे टाकून बनविले जाते. हे पेय खासकरुन माहाशिवरात्री आणि होळीला पितात.
जिन्नस
१५० ग्रॅम बदाम
२० ग्रॅम छोटी वेलची
१ लहान चमचा केशर
१/२ कप डांगराच्या सोललेल्या बिया
१० ते १२ काळी मिरी
१ कप गुलाबची पाने
१/२ कप खसखस
१ किलो साखर
१/२ लि. पाणी
१ चमचा पोटेशियम मेटा बाय सल्फेट
पाककृती
बदाम पाण्यात ५ ते ६ तास भिजवून सोलून घ्यावेत.
आता सर्व साहित्य मिक्सरमध्ये घालून कोरडे वाटून घ्यावे.
१/२ लि. पाण्यात ते मिश्रण ८ ते १० तास भिजवून ठेवावे. नंतर याला बारीक वाटून गाळून घ्यावे. यात साखर घालून गरम करावे.
पाक घट्ट झाल्यावर चुलीवर उतरून थंड करावे व नंतर पोटेशियम मेटा बाय सल्फेट मिसळून बाटलीत भरून घ्यावे
सर्व्ह करताना यात दूध टाकून वर बर्फाचा चुरा टाकावा.
Comments
Post a Comment