ЁЯШЛRecipeЁЯШЛ рдХाрдЬू рдХрддрд▓ी
😋Recipe😋
काजू कतली
👨🍳साहित्य:
• सव्वा कप काजूची बारीक पूड
• ३/४ कप पिठी साखर
• १/२ कप मिल्क पावडर
• १/४ कप दूध
• १ टीस्पून तूप
• १/४ टीस्पून वेलचीपूड
• चांदीचा वर्ख सजावटीसाठी
👨🍳कृती:
• सव्वा कपपैकी १ कप काजू पूड, तूप, पिठी साखर, मिल्क पावडर, दुध आणि वेलची पावडर एका काचेच्या बोलमध्ये एकत्र करावे. नीट मिक्स करावे. गुठळ्या राहू देऊ नयेत.
• मिश्रण २ ते ३ मिनिटे मायक्रोवेव करावे. दर ५० सेकंदानी ढवळा. मिश्रण चांगले उकळले की बाहेर काढावे. आळेस्तोवर मध्येमध्ये ढवळावे.
• मिश्रण जरा आळले कि त्यात लागल्यास थोडी काजू पावडर घालावी. नीट मिक्स करून कणिक जेवढी घट्ट असते तसा गोळा तयार करावा.
• पोळपाटाला किंवा फ्लॅट सरफेसला तुपाचा हात लावून घ्यावा. त्यावर मिश्रणाचा गोळा लाटून जाडसर पोळी लाटावी.
• चांदीचा वर्ख लावून शंकरपाळ्याच्या आकारात वड्या कापाव्यात.
Comments
Post a Comment